จัดหาเงินทุนภาพยนตร์อินดี้และจำหน่ายภาพยนตร์ เต้นรำเปลือย

การจัดหาเงินทุนสำหรับภาพยนตร์อินดี้และการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ทำให้นึกถึงความรู้สึกของการ เต้นรำเปลือย บนเวที (เคารพนักเต้นแปลกใหม่ที่ Larry Flynt’s Hustler Club!) คุณแสดงเพื่อเสนอโครงการภาพยนตร์ของคุณและจำเป็นต้องเต้นไปกับเพลงของนักลงทุนภาพยนตร์ มันเป็นเวทีของพวกเขาไม่ใช่ของคุณในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์อินดี้ที่กำลังหาทุนสร้างภาพยนตร์ พวกเขาต้องการให้คุณสร้างภาพยนตร์ที่ขายได้ซึ่งดึงดูดผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เพื่อให้การผลิตสามารถทำเงินได้

นักลงทุนส่วนใหญ่ที่ฉันเคยพบไม่สนใจที่จะทุ่มเงินให้กับภาพยนตร์แนวอินดี้อาร์ตเฮาส์เพราะพวกเขาขายได้ยากให้กับผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์และผู้ซื้อภาพยนตร์จากต่างประเทศมักไม่สนใจที่จะดูพวกเขา บทสนทนาและฉากของภาพยนตร์ประเภทอาร์ตเฮาส์บางประเภทไม่สามารถแปลได้ดีสำหรับผู้ซื้อและผู้ชมภาพยนตร์ชาวต่างชาติ แอ็คชั่นสยองขวัญและสกินไม่จำเป็นต้องมีคำบรรยายเพื่อให้คนติดตามเรื่องราวคือสิ่งที่ฉันได้รับการบอกเล่าจากผู้จัดจำหน่าย ภาพยนตร์เรื่อง Talking Head อาจไม่สมเหตุสมผลสำหรับผู้ชมที่ไม่เข้าใจบรรทัดที่ละเอียดอ่อนที่พูดในภาษาต่างประเทศ

การจัดหาเงินทุนสำหรับภาพยนตร์อิสระ เต้นรำเปลือย

Dancing Nude

การจัดหาเงินทุนสำหรับภาพยนตร์อิสระยังคงมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องเนื่องจากการจัดจำหน่ายภาพยนตร์อินดี้ได้รับความสั่นคลอนทางการเงินมากขึ้น สถานที่ที่ดึงดูดผู้ผลิตภาพยนตร์อินดี้ได้ยากที่สุดอยู่ที่แหล่งที่มานั่นคือการจัดหาเงินทุนสำหรับภาพยนตร์ นักลงทุนภาพยนตร์ในตอนนี้ไม่รู้สึกตื่นเต้นกับการทุ่มเงินให้กับภาพยนตร์ที่ไม่มีนักแสดงชื่อดัง นี่ไม่เหมือนกับหนังอินดี้ที่มีนักแสดง A-list หรือสร้างด้วยเงินหลายล้านดอลลาร์ โปรเจ็กต์ความหลงใหลในภาพยนตร์อินดี้ประเภทนี้ที่คุณสามารถทำได้เมื่อคุณทำมันในธุรกิจบันเทิงระดับสตูดิโอ

นักลงทุนภาพยนตร์อินดี้และผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์จะไม่คาดหวังว่าคุณจะมีนักแสดง A-list แต่พวกเขาต้องการให้ผู้ผลิตมีนักแสดง (B-list หรือ C-list หรือ D-list) ที่มีการจดจำชื่อหรือผู้มีชื่อเสียง คำถามแรกที่นักลงทุนภาพยนตร์และผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ถามคือใครคือนักแสดง นี่คือจุดที่ผู้ผลิตภาพยนตร์อินดี้ส่วนใหญ่ต้องถูกพัดขึ้นมาจากน้ำเพราะพวกเขามีนักแสดงที่ไม่รู้จัก นอกจากนี้ยังมีการสร้างภาพยนตร์อินดี้มากมายเนื่องจากเทคโนโลยีทำให้การสร้างภาพยนตร์มีราคาไม่แพงมากขึ้น

ด้านสว่าง เต้นรำเปลือย คือการสร้างภาพยนตร์อินดี้ที่สนุกสนาน

ด้านสว่างคือการสร้างภาพยนตร์อินดี้ที่สนุกสนานซึ่งอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ข้อเสียคือการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ที่มีความหมาย (ได้รับเงิน) สำหรับภาพยนตร์ที่ผลิตอินดี้ยังคงหดตัวลงเนื่องจากภาพยนตร์อินดี้ได้รับการผลิตเพิ่มขึ้น (อุปสงค์และอุปทาน 101) ฉันได้พูดคุยกับผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์รายหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับการปล่อยภาพยนตร์อิสระและพวกเขาบอกฉันว่าพวกเขาได้รับการส่งภาพยนตร์ใหม่ทุกวัน

พวกเขาพูดตามตรงว่าพวกเขาได้รับภาพยนตร์ที่ขายได้มากและภาพยนตร์ที่น่าดึงดูดน้อยกว่า แต่ด้วยภาพยนตร์จำนวนมากพวกเขาจึงไม่เสนอเงินล่วงหน้าให้กับผู้ผลิตส่วนใหญ่เพื่อต่อต้านค่าลิขสิทธิ์ภาพยนตร์อีกต่อไปหรือจ่ายเงินเป็นก้อน “ซื้อขาด” เพื่อรักษาความปลอดภัยในการจัดจำหน่าย สิทธิ. มุมมองทางธุรกิจของพวกเขาคือผู้สร้างภาพยนตร์อินดี้ส่วนใหญ่เพียงแค่มีความสุขที่ได้เห็นภาพยนตร์ของพวกเขาออกฉาย คำที่พวกเขาใช้คือ “นักแสดงที่มีชื่อเสียง” สำหรับผู้สร้างภาพยนตร์อินดี้เพื่อแสดงว่าพวกเขาสามารถสร้างภาพยนตร์สารคดีได้ ดังนั้นพวกเขาจึงได้รับการเผยแพร่ภาพยนตร์จำนวนมากโดยไม่ต้องจ่ายเงินล่วงหน้าหรือเสนอข้อตกลง “ซื้อขาด”

การไม่ทำกำไรจากภาพยนตร์ไม่ได้มีเหตุผลทางการเงินสำหรับนักลงทุนภาพยนตร์ที่คาดหวังว่าจะได้รับเงิน เมื่อผู้คนทุ่มเงินเพื่อสร้างภาพยนตร์พวกเขาต้องการผลตอบแทนจากการลงทุน มิฉะนั้นจะไม่ใช่การลงทุนด้านภาพยนตร์อีกต่อไป กลายเป็นภาพยนตร์บริจาคเงินที่พวกเขามอบให้โดยไม่คาดหวัง ฉันได้เข้าร่วมการแข่งขัน “dog and pony show” กับนักลงทุนภาพยนตร์ที่มีศักยภาพและเรียนรู้บทเรียนอันล้ำค่า

ตอนนี้ฉันมีนิสัยชอบคุยกับผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์อินดี้ก่อนที่จะเขียนบทภาพยนตร์เพื่อดูว่าภาพยนตร์ประเภทใดที่ขายได้และชื่อนักแสดงหรือคนดังที่ติดอยู่ในโครงการที่มีศักยภาพดึงดูดพวกเขาได้อย่างไร สิ่งนี้ไม่เหมือนกับการไล่ตามกระแส แต่ช่วยให้ผู้ผลิตเห็นภาพบรรยากาศการขายของภาพยนตร์อินดี้ที่คมชัดยิ่งขึ้น บางครั้งผู้จัดจำหน่ายจะให้รายชื่อนักแสดงหรือคนดังสั้น ๆ เพื่อพิจารณาว่าเหมาะสมกับงบประมาณของภาพยนตร์อิสระ การขายภาพยนตร์นอกสหรัฐอเมริกาคือการสร้างรายได้จำนวนมากให้กับผู้สร้างภาพยนตร์อินดี้

ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์และตัวแทนขายภาพยนตร์สามารถบอกคุณได้ว่านักแสดงและผู้มีชื่อเสียงมีความสามารถในการขายภาพยนตร์ในต่างประเทศในระดับอินดี้ สิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่ชื่อ A-list แต่การมีชื่อบางคนเป็นจุดขายที่ดีที่จะช่วยให้ภาพยนตร์ของคุณโดดเด่นกว่าคนอื่น ๆ บทสรุปของนักแสดงหรือคนดังที่เป็นที่รู้จักเคยเป็นวิธีที่ดีในการลดต้นทุนความสามารถและเพิ่มชื่อที่น่าเชื่อถือให้กับนักแสดงของคุณ

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการเปลี่ยนแปลงจากการสนทนาของฉันกับ บริษัท จัดจำหน่าย ตอนนี้ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์คาดหวังให้ผู้มีความสามารถชื่อใด ๆ ที่มีส่วนสำคัญในภาพยนตร์แทนที่จะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในบทบาทจี้ ฉาก Cameo ยังคงสามารถใช้งานได้หากมี Visual Hook ที่ดึงดูดความสนใจของผู้ชมไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่การมีชื่อสามารถพูดได้สองสามบรรทัดโดยไม่มีตะขอพิเศษจะไม่บินอีกต่อไป

วิธีหนึ่งในการสร้างภาพยนตร์อินดี้ เต้นรำเปลือย ราคาแพง

วิธีหนึ่งในการสร้างภาพยนตร์อินดี้ ราคาแพงเพื่อดึงดูดนักลงทุนมากขึ้นคือการพัฒนาความสามารถที่เคยปรากฏในภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์มาก่อน ชื่อของพวกเขาในฐานะนักแสดงอาจยังไม่เป็นที่รู้จัก อย่างไรก็ตามหาก Nova ปรากฏเป็นตัวประกอบให้พยายามลดจำนวนวันทำงานที่วางแผนไว้เพื่อประหยัดเงิน เขียนฉากเพื่อให้สามารถถ่ายทำในหนึ่งหรือสองวัน

เมื่อคุณเสนอให้กับนักลงทุนภาพยนตร์ที่จริงจังพวกเขาจะต้องได้รับงบประมาณภาพยนตร์โดยละเอียดและแผนการปันส่วนเกี่ยวกับวิธีที่คุณสร้างรายได้จากการถ่ายทำแท็กไลน์ -22 เป็นภาพยนตร์ส่วนใหญ่ที่เป็น บริษัท จัดจำหน่าย การเปิดตัวภาพยนตร์อินดี้จะไม่ถูกผูกมัดด้วยข้อตกลงใด ๆ จนกว่าจะออกฉาย

นักลงทุนภาพยนตร์ที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจบันเทิงแบบดั้งเดิมสามารถปิดการใช้งานได้หากผู้ผลิตไม่มีสัญญาการจัดจำหน่ายเช่นภาพยนตร์ที่ได้รับงบประมาณจากสตูดิโอ การทำความเข้าใจ Catch 22 นี่คือการจัดจำหน่ายภาพยนตร์อินดี้โดยผู้สร้างภาพยนตร์

นักลงทุนภาพยนตร์ส่วนใหญ่ใช้ช่องทางการระดมทุนของผู้สร้างภาพยนตร์อินดี้เพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดสรรจากมุมมองทางธุรกิจของนักลงทุน หนังเรื่องนี้ใช้เวลานานเกินไปสำหรับหนังอินดี้ในการทำเงิน จาก Vanity Press Road ดูเหมือนโรงเรียนเก่า เป็นเรื่องยากที่จะละเลยสำหรับนักลงทุนส่วนใหญ่ สายเกินไปที่นักลงทุนจะรอให้ภาพยนตร์ออกฉายทีละเรื่อง

วิธีที่เป็นไปได้ในการดำเนินการกับ Catch-22

วิธีที่เป็นไปได้ในการดำเนินการกับ Catch-22 คือการติดต่อซัพพลายเออร์ภาพยนตร์เมื่อให้เงินงบประมาณแก่นักลงทุนภาพยนตร์หรือผู้มีโอกาสเป็นนักแสดงที่เกี่ยวข้อง สนใจที่จะเผยแพร่ภาพยนตร์ที่มีความหมายหรือไม่? ผู้จัดจำหน่ายอาจแจ้งให้คุณทราบว่าจะเสนอข้อเสนอซื้อล่วงหน้าหรือ “ซื้อขาด” แต่โดยปกติแล้วจะไม่เสนอตัวเลขที่ยาก แต่แม้แต่จำนวนสนามกีฬาที่มีให้ก็สามารถแจ้งให้คุณทราบได้ว่างบประมาณของคุณเหมาะสมทางการเงินหรือไม่ ความรู้สึกของนักลงทุนภาพยนตร์

ฉันรู้จักผู้สร้างภาพยนตร์อินดี้ที่ดีที่สร้างภาพยนตร์ 4-6 เรื่องต่อปีด้วยงบประมาณที่สมเหตุสมผลและทำกำไรได้เพียงแค่จ่ายเงินล่วงหน้า คุณสามารถประหยัดเงินได้โดยจ่ายค่าธรรมเนียมการใช้ภาพยนตร์เป็นโบนัสโปรดิวเซอร์ ในทุกขั้นตอนของการผลิตที่ยืดหยุ่น Records with Distributors ช่วยให้เราเข้าใจว่าเราต้องจ่ายเงินเท่าไรและให้เปอร์เซ็นต์กับจำนวนเงินที่ลงทุนในการสร้างภาพยนตร์แก่นักลงทุน

โซเชียลเน็ตเวิร์กกับผู้สร้างภาพยนตร์อินดี้คนอื่น ๆ

โซเชียล Dancing Nude

โซเชียลเน็ตเวิร์กกับผู้สร้างภาพยนตร์อินดี้คนอื่น ๆ ช่วยให้คุณได้ยินว่าเกิดอะไรขึ้นกับการเปิดตัวภาพยนตร์โดยอิงจากประสบการณ์จริงของผู้อื่น เป็นเงินที่จะสร้างภาพยนตร์ที่คุณต้องการเผยแพร่ด้วยค่าใช้จ่ายของคุณเอง อย่างไรก็ตามพวกเขากำลังทอยลูกเต๋าในเทศกาลภาพยนตร์หลายแห่งมากกว่าเทศกาลภาพยนตร์พิเศษเช่นภาพยนตร์สยองขวัญและภาพยนตร์แอ็คชั่น ภาพยนตร์เช่น Scream Fest และ Action on Film (AOF) Horror Film Festival จะเข้าร่วมในกิจกรรมเหล่านี้ สัญญาการจัดจำหน่ายที่มีความหมาย

การจัดหาเงินทุนและการจัดจำหน่ายภาพยนตร์เป็นส่วนสำคัญของธุรกิจบันเทิงและผู้สร้างภาพยนตร์ทุกคนจำเป็นต้องจัดการและเรียนรู้ประสบการณ์ของเขา วันนี้ฉันอยู่ในเอกสารข้อมูลที่จัดทำโดยนักลงทุน ในภาพยนตร์เรื่องนี้ฉันอัปเดตงบประมาณของฉันให้มากที่สุดโดยไม่มีแผนที่จะเสียไอน้ำ

สิ่งที่สร้างความเสียหายให้กับฉันในฐานะผู้อำนวยการสร้างคือต้นทุนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และยากลำบากในการถ่ายทำจำนวนมากรวมถึงปืนสองกระบอกที่ถูกยิงและปลิวไปโดยผู้เสียชีวิต นักแสดงที่ฉันต้องการจ้างเป็นคนที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักของผู้ชมที่น่าสนใจของภาพยนตร์แอ็คชั่นอินดี้เรื่องนี้ ไม่มีอะไรจะเสียเมื่อแปลภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับผู้ซื้อภาพยนตร์ต่างประเทศและแฟนภาพยนตร์

การขาดการแปลสำหรับนักลงทุนภาพยนตร์ในปัจจุบันก็คือหากคุณใช้ทีมงานคนต่อไปเพื่อประหยัดเงินคุณจะต้องเขียนบทใหม่เพื่อถ่ายทำฉากแอ็คชั่นเหล่านี้ คิด. เกี่ยวกับมัน. ฉันต้องทำอย่างนั้น แต่งานของฉันในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์อินดี้คือการสร้างสมดุลระหว่างงบประมาณเพื่อดึงดูดนักลงทุนด้านภาพยนตร์ มาดูกันว่า Sidkari ผู้สร้างภาพยนตร์อินดี้หน้าตาเป็นอย่างไร

บทความที่เกี่ยวข้อง